fbpx

Canxi cho bé – Mẹ nghe chuyên gia chia sẻ để hiểu đúng

Canxi là vi chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đảm bảo sự khỏe mạnh của xương, răng và các tế bào thần kinh. Vì thế, việc bổ sung canxi cho bé là rất quan trọng. Dù bổ sung thừa hay thiếu canxi cũng gây những ảnh hưởng cho cơ thể. Cho nên, trước khi bổ sung canxi cho bé mẹ phải hiểu đúng về canxi để bổ sung đúng cách và đủ nhu cầu của trẻ.

Canxi cho bé

Vai trò quan trọng của canxi với trẻ

Canxi không những cần thiết cho người lớn mà còn với trẻ em. Mẹ bổ sung canxi cho trẻ ngay từ sơ sinh sẽ làm tiền đề giúp bé tăng trưởng tốt hơn về thể chất lẫn trí não sau này.

Canxi chiếm đến 99% ở xương và răng, 1% còn lại ở trong tế bào máu. Nếu trong máu không có canxi, sẽ xuất hiện cơn cơ giật, cơ thể gần như sẽ ngừng hoạt động, nguy hiểm đến tính mạng.

Canxi cho bé

Trẻ không được bổ sung đủ canxi sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển của xương và răng. Theo thống kê của Viện Y học xã hội, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng do thiếu canxi đến 29,3%. Và nếu mẹ nạp canxi cho bé quá nhiều, lượng canxi thừa sẽ tích tụ gây vôi hóa thận, giả khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Đối với trẻ sơ sinh, nếu mẹ không nạp đủ canxi, trẻ sẽ xuất hiện các dấu hiệu như thường đổ mồ hôi, mất ngủ, chậm tăng cân. Khi kéo dài trẻ sẽ sụt cân, không tăng chiều cao, nguy cơ bị còi xương suy dinh dưỡng và quấy khóc vào ban đêm.

Hàm lượng nhu cầu canxi cho bé theo độ tuổi

Việc bổ sung canxi cho trẻ thừa hay thiếu cũng gây các ảnh hưởng nhất định với cơ thể trẻ. Tùy vào độ tuổi mà cơ thể trẻ sẽ cần một lượng canxi vừa đủ cho sự phát triển. Nhu cầu canxi cho bé sẽ tăng dần theo độ tuổi nên mẹ cần chú ý các hàm lượng canxi cần thiết trong từng giai đoạn để bổ sung đúng cách.

Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhu cầu canxi theo độ tuổi như sau:

Canxi cho bé

>> Thực phẩm giàu canxi cho bé phát triển chiều cao mẹ cần biết

Canxi cho bé: Rất nhiều mẹ chưa hiểu đúng!

Nhiều mẹ nghĩ rằng cho con uống sữa sẽ bổ sung canxi nano cho bé và giúp trẻ phát triển chiều cao. Theo chuyên gia dinh dưỡng, nếu trẻ chỉ uống mỗi sữa thì không cung chấp đủ nhu cầu canxi cho bé hàng ngày. Bởi khả năng hấp thu và chuyển hóa canxi cần phải có những vi chất khác, có thể kể đến là phốt pho. Phải nạp theo tỉ lệ 2 chất này thì cơ thể mới hấp thụ tốt cả hai.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên bổ sung canxi dạng nano có kích thước siêu nhỏ và có khả năng hấp thụ cao gấp 200 lần so với canxi thông thường. Với kích thước này, canxi nano có tính hòa tan tốt, dễ thẩm thấu vào mạch máu, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho bé.

Canxi nano, vitamin d3, mk7

Bên cạnh để, để việc hấp thu canxi tốt hơn, mẹ cần bổ sung đồng thời vitamin D3, MK-7 và canxi nano để đạt hiệu quả cao nhất. Vitamin D3 sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi từ ruột vào máu. Còn MK-7 (vitamin K2) sẽ giúp vận chuyển canxi từ máu vào khung xương, đưa canxi đúng hàm lượng đến đúng nơi cần. Hai chất này có tác dụng hiệp đồng giúp bé phát triển tốt hơn.

Mẹ có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi cho bé có chứa bộ 3 canxi nano, MK7, vitamin D3 để đảm các dưỡng chất đều được nạp đủ. Gợi ý cho các mẹ là dùng sản phẩm bổ sung canxi cho trẻ Bonne Kids chứa đồng thời bộ 3 vi chất trên cùng các dưỡng chất thiết yếu khác tốt cho cơ thể trẻ.

>>> Sai lầm thường gặp khi bổ sung canxi

Bổ sung canxi cho bé Bonne Kids – Giải pháp toàn diện cho trẻ chậm phát triển chiều cao

Bổ sung canxi cho trẻ Bonne kids

  • Bonne Kids chứa canxi nano, canxi hữu cơ dễ dung nap, kết hợp với MK-7, vitamin D3, Taurin, Lysine giúp tăng hấp thu canxi.
  • Tạo xương, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ.
  • Phòng và cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ.
  • Giúp trẻ ăn ngon hơn, tăng sức đề kháng, cao lớn hơn, thông minh hơn.
  • Bổ sung kẽm giúp chống rối loạn vị giác, kích thích ăn ngon, tăng sức đề kháng.
  • Sản phẩm có vị ngọt mùi cam dễ uống, bào chế dạng canxi ống nước và dùng cho trẻ từ 06 tháng tuổi trở lên.
  • Sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn GMP-WHO và đã được bộ Y tế cấp phép.

Hy vọng với những chia sẻ trên mẹ sẽ hiểu hơn về canxi cho bé và biết các bổ sung canxi tối ưu giúp trẻ phát triển toàn diện.